Café len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống hằng ngày. Từ những tách Café trong những câu chuyện thương nhân buôn bán đến những ly café cóc hàng quán vỉa hè. Hình ảnh bác xe ôm với ly café trên tay chờ khách, hình ảnh cụ già, anh thanh niên bên tách café và tờ báo thường nhật chắc hẳn không phải điều xa lạ. Cafe khởi đầu cho ngày mới và dành cho những đêm không ngủ của bất cứ ai. Dường như dần dần café giống như người bạn, người lắng nghe và chia sẻ, theo bạn trên mỗi hành trình của cuộc sống dù đơn độc hay với ai đi chăng nữa.

Dạo trước đây, khi những nghi hoặc lắp đầy báo chí, truyền thông về thứ cafe pha đầy tạp chất, có lẽ dạo đó không ít người hoang mang về thứ thức uống họ vẫn uống mỗi ngày. Thế nào là café nguyên chất và thế nào để có thể tận hưởng thức uống đó an toàn. Thế rồi như nấm sau mưa, phố phường Saigon rộ lên những hàng quán với café nguyên chất, café sạch. Nhưng có lẽ trong tất cả những cây nấm đó thì tôi thích trú chân dưới những cây nấm mang tên Milano Coffee. Saigon không rộng cũng không hẹp, tôi di chuyển lê la những con đường qua các quận. Điều đặc biệt là tôi luôn tìm thấy cho mình một ly café như vậy ngay đâu đó với vẹn nguyên vị và dần dần nhận ra rằng hệ thống của chuỗi café này đã lan rộng ra rất nhiều. Những dãy bàn ghế đen tuyền đặc trưng, quầy cafe mộc chất đầy những thứ hạt café từ Robusta, Arabica, Culi, Moka…Một không gian đậm mùi café từ tranh ảnh đến sắc màu chủ đạo và vừa phải với khoảng cách vừa vặn những dãy bàn, tôi dễ dàng tìm cho mình một góc trong một không khí không quá ồn ào. Tôi nghĩ nó đủ để tôi nhỏ to những câu chuyện của mình và uống những ngụm cafe thật trọn vẹn. Hoặc những khi vội hay muốn mua cho ai đó, tôi ghé vào quán để cầm nhanh một thức uống nâu hay đen mang đi. Với một hệ thống quản lí đồng bộ về chất lượng lẫn hình ảnh một cách chuyên nghiệp, tôi tin sự có mặt của chuỗi cửa hàng này sẽ còn lan rộng khi mọi người vẫn muốn tận hưởng những giọt café sạch và những người làm nên chuỗi hệ thống này vẫn còn nhiệt thành với những sản phẩm từ hạt café.

                      “ Khám phá sự hoàn hảo” với một mức giá dành cho mọi đối tượng. Tôi thấy vui vì mọi người có thể nhâm nhi thức uống truyền thống thường ngày thật “sạch” và đang được uống những giọt café thật từ những cây cafe trên dãy đất bazan của đất nước mình. Với một hành trình dài dặc của hạt café từ khi chưa thành hình trên cao nguyên đến khi được rang xay và ấp ủ trong làn nước nóng để chắt lọc được những giọt đen sánh thì sao phải suy nghĩ để nhâm nhi một tách café như vậy phải không nào?

Nid Dang

Xem thêm

  1. NHÌN LẠI DẤU ẤN CỦA MILANO COFFEE TẠI SỰ KIỆN CAFE SHOW
  2. MILANO COFFEE luôn sẵn sàng bắt đầu một ngày mới cùng bạn
  3. Sách hay - Sử Việt - 12 khúc tráng ca
  4. Lượng caffeine bao nhiêu là tốt cho sức khoẻ
  5. Nghệ thuật vẽ tranh từ cà phê
Cà phê và cuộc sống Cà phê và cuộc sống