Phương Pháp Pha Cà Phê Đặc Sắc Trên Thế Giới

Ngày nay, cà phê dường như đã trở thành một phần trong cuộc sống của mọi người. Chúng ta luôn bắt đầu ngày mới với một tách cà phê, tán gẫu với bạn bè trong quán cà phê, hoặc năng động hơn sau khi uống cà phê. Để có thể đến được tay người tiêu dùng, hạt cà phê phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp từ thu hoạch, sấy khô, đóng gói, rang, xay…..Thế nhưng tất cả những công đoạn trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có công đoạn cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đó là : Pha cà phê

Milano xin giới thiệu đến các bạn những phương pháp pha cà phê đặc sắc trên thế giới từ trước đến nay:

Filter Drip
Filter Drip

 

Phương pháp nhỏ giọt kiểu lọc (Filter drip): Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất vì tiện dụng và rất dễ làm. Bạn chỉ cần đun nước sôi và đổ lên trên cà phê đã được xay. Có hai cách để thực hiện phương pháp này: pha bằng máy và pha bằng phễu.

French Drip
French Drip

 

Phương pháp nhỏ giọt kiểu Pháp (French Drip): Đây cũng là một phương pháp pha cà phê nhỏ giọt. Bạn đun sôi nước và đổ vào cà phê đã xay nhưng được nén bởi phần trên của ấm pha cà phê bằng sứ. Cà phê sau đó sẽ nhỏ giọt xuống ngăn dưới của ấm pha.

 French Press
French Press

 

Phương pháp nén kiểu Pháp (French Press): Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến ở Châu Âu, phương pháp này sẽ giúp cà phê được thơm hơn và đặc hơn. Cà phê xay được cho vào cốc thủy tinh, đổ nước nóng lên trên và chờ cho ngấm khoảng 4-5 phút. Sau đó gắn Pittong (một bộ phận của phin cà phê) vào trong thành cốc, bã cà phê sẽ được lọc hết và chỉ giữ lại cà phê.

Percolator
Percolator

 

Phương pháp dùng máy pha cà phê (Percolator): Phương pháp này được sử dụng phổ biến vào những năm 1950. Đầu tiên, nước được đun sôi trong phần dưới của máy pha, sau đó được đẩy lên phần lọc chứa cà phê xay. Sau khi lọc, cà phê sẽ nhỏ giọt trở lại dưới máy pha, tiếp tục chu trình của nó cho đến khi cà phê đạt đến độ đặc mong muốn.

 

Vacuum
Vacuum

 

Phương pháp chân không (Vacuum): Đây là phương pháp rất được phổ biến tại Nhật. Máy pha có cấu tạo từ hai ngăn thủy tinh. Nước được đun sôi ở ngăn dưới,  sau đó được đẩy lên ngăn trên, ngấm với cà phê ở ngăn trên và lúc này ngừng tác dụng nhiệt. Nhiệt độ ở ngăn dưới giảm dần xuống, tạo môi trường chân không khiến cho hỗn hợp cà phê và nước bị hút trở lại ngăn dưới. Ở phương pháp này, cà phê và bã cà phê được tách riêng ra nhờ một thiết bị lọc.

 

Xem thêm

  1. NHÌN LẠI DẤU ẤN CỦA MILANO COFFEE TẠI SỰ KIỆN CAFE SHOW
  2. MILANO COFFEE luôn sẵn sàng bắt đầu một ngày mới cùng bạn
  3. Sách hay - Sử Việt - 12 khúc tráng ca
  4. Lượng caffeine bao nhiêu là tốt cho sức khoẻ
  5. Nghệ thuật vẽ tranh từ cà phê
Cà phê và cuộc sống Cà phê và cuộc sống