NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Kinh doanh cà phê ngày nay trở thành một xu hướng chung của tất cả mọi người. Ai cũng muốn mở quán kinh doanh cà phê để có lợi nhuận cao nhất. Nhưng ngày nay, việc kinh doanh không đơn thuần nữa mà là sự cạnh tranh gay gắt với các quán khác để tồn tại. Do đó, để quán cà phê kinh doanh tốt và đứng vững thì người chủ cần phải lưu ý 4 điểm sau khi mở quán cà phê:

  1. Có kiến thức về cà phê

Đầu tiên bạn cần trang bị là kiến thức về cà phê, hãy hiểu biết căn bản về nguồn gốc, đặc tính từng loại cà phê và cách pha chế để có được hương vị cà phê ngon nhất. Vì bạn cần phải biết bạn đang pha chế cái gì, bán cái gì cho khách hàng thì mới tạo nên được sự tin tưởng của khách hàng; và truyền được cảm hứng, kinh nghiệm cho nhân viên. Tạo được niềm hứng khởi cho nhân viên tự mình trao dồi những kiến thức về cà phê để thực hiện tốt công việc của mình.

Chủ quán phải hiểu biết và đam mê về cà phê.

Kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền

 

2. Xem xét địa điểm mở quán

Địa điểm kinh doanh góp một phần quan trọng trong việc kinh doanh, do đó chủ quán cần phải khảo sát thật kỹ lưỡng mặt bằng định thuê để mở quán và khu vực xung quanh. Để thuận lợi cho việc kinh doanh thì địa điểm mở quán cần gần khu dân cư, gần văn phòng các công ty đông người qua lại, có chỗ để xe, người dân có thói quen uống cà phê. Cần tránh mở quán ở những địa điểm như: gần chợ, đường một chiều, xa khu dân cư, văn phòng công ty, nơi ít người qua lại.

Đặc biệt, tìm hiểu xem ở khu vực gần đó đã có quán cà phê từng đóng cửa không? Nếu có bạn cần tìm hiểu lý do vì sao lại thất bại?

Một địa điểm kinh doanh cà phê Milano

 

  1. Định giá hợp lý

Giá cả luôn là vấn đề phức tạp. Việc định mức giá bán sẽ đinh hướng được khoảng thời gian bạn thu hồi lại vốn và cửa hàng bắt đầu sinh lợi nhuận cao. Vì vậy, định giá là một quá trình liên tục và được thay đổi theo định kỳ, nếu tất cả khách hàng đều phàn nàn về giá cả thức uống của quán bạn thì đồng nghĩa với việc giá bán quá cao. Nếu khách hàng không phản ánh về giá cả thì cũng có nghĩa là giá cả của quá bạn thấp. Còn nếu chỉ vài ba người khách phàn nàn về giá cả thì có nghĩa là bạn đã định giá bán hợp lý cho quán. Do đó, bạn cần có sự điều chỉnh về giá bán để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc kinh doanh của mình.

 

Xem thêm

  1. CÓ NÊN MỞ QUÁN CÀ PHÊ NHƯỢNG QUYỀN 
  2. 7 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ TỪ A-Z CHO NGƯỜI MỚI
  3. LÀM GÌ ĐỂ TĂNG DOANH THU KHI QUÁN CÀ PHÊ VẮNG KHÁCH
  4. BÍ QUYẾT QUẢN LÝ NHÂN SỰ QUÁN CÀ PHÊ HIỆU QUẢ
  5. CÓ MATCHA ĐẬU ĐỎ - NGẠI GÌ TỎ LỜI YÊU
Tin Milano Coffee Tin Milano Coffee