KHÁM PHÁ HÀNH TRÌNH HẠT CÀ PHÊ MILANO

Cùng khám phá hành trình lớn lên của hạt cà phê MILANO. Từ nông trại xa xôi tại vùng đất Cao Nguyên đến sự chuyển mình kỳ diệu nơi nhà máy sản xuất ở Củ Chi với công nghệ hiện đại. Và cuối cùng là chặng đường đi khắp góc phố Việt Nam để trở thành ly cà phê đậm vị trên tay khách hàng.

HÀNH TRÌNH HẠT CÀ PHÊ MILANO

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 1
hành trình hạt cà phê bắt đầu – bước 1

Bước 1: Hành trình hạt cà phê  – Thu hoạch cà phê tại nông trại cà phê

Nông trại cà phê tọa lạc tại vùng Cao Nguyên – vì thổ nhưỡng và thời tiết nơi đây thích hợp cho cà phê phát triển nên được mệnh danh là xứ sở cà phê ngon nhất Việt Nam.

Khung cảnh cà phê chín đỏ một vùng trời thật hùng vĩ. Ở đây, mọi người hái cà phê hoàn toàn bằng phương pháp thủ công – hái bằng tay. Tuyển chọn những trái chín đỏ, màu thật đậm, 100% là chín cây, trái to đồng đều nhau để chất lượng tốt nhất.

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 2 phơi cà phê
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 2

Bước 2: Sơ chế và phơi cà phê

Giai đoạn sơ chế, phơi sấy nên diễn ra trong vòng 24 tiếng sau khi thu hoạch để giữ được trọn vẹn nhất những giá trị dinh dưỡng bên trong hạt cà phê. 

Sau khi phơi cà phê đủ nắng sẽ được bỏ vào một chiếc máy xát vỏ để lột bỏ lớp ngoài chính thức trở thành cà phê nhân.

Cà phê nhân được đóng thành từng bao và bảo quản trong kho với nhiệt độ thích hợp. Sau đó sẽ được công ty vận chuyển đến nhà máy sản xuất.

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 3 vận chuyển về nhà máy
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 3

Bước 3: Vận chuyển cà phê đến nhà máy sản xuất MILANO

Các anh chị từ nhà máy sẽ xuống nông trại kiểm tra chất kiểm tra chất lượng cà phê một lần nữa và vận chuyển lên xe.

——–

Giới thiệu sơ lược về Nhà máy sản xuất MILANO COFFEE:

– Tọa lạc tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, năng suất nhà máy có thể đạt hơn 2000 tấn/năm .

– Với sản phẩm chính là: Cà phê hạt, Cà phê bột, Cà phê phin giấy, Cà phê nhân chất lượng cao, Cà phê nhân chế biến ướt và Cà phê nhân Natural

– Đạt các tiêu chuẩn FSSC 22000 version 5.1, HACCP CODEX version 2020, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 4 nhập nguyên liệu
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 4

Bước 4: Nhập nguyên liệu

Bắt đầu bằng việc nhập kho, cà phê sau khi về đến nhà máy sẽ được phân loại và tùy theo mục đích sản xuất. Các chuyên gia tại nhà máy sẽ chọn quy trình sản xuất khác phù hợp. Chúng sẽ được bỏ vào từng bồn lớn và chuẩn bị cho quy trình sàng lọc.

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 5 sàng lọc cà phê
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 5

Bước 5: Sàng lọc tạp chất

Quy trình sàng lọc tạp chất gồm có: Sàng lọc tạp chất (đá, kim loại, hạt hư hỏng) và phân loại theo kích thước.

Nhà máy sản xuất MILANO COFFEE sử dụng công nghệ hiện đại, khép kín nên đơn giản hóa nhưng đảm bảo chất lượng đồng đều. Các chuyên viên luân phiên kiểm tra các thông số của máy và sản phẩm.

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 6 sàng lọc cà phê theo màu sắc
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 6

Bước 6: Sàng lọc cà phê theo màu sắc

Kết thúc quá trình sàng lọc tạp chất là đã có những hạt cà phê đủ chất lượng về kích thước, độ sạch. Tiếp đến sẽ là sàng lọc theo màu sắc, loại bỏ những hạt màu đen và hạt lỗi còn sót lại.

Một mẻ cà phê chất lượng đã được “ra đời” đảm bảo các tiêu chí về sự đồng nhất trước khi vào giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất cà phê.

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 7 rang cà phê
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 7

Bước 7: Rang cà phê – hành trình hạt cà phê

Quá trình rang xay được xem là quan trọng nhất. Được ví như trái tim của nhà máy sản xuất vì quyết định chất lượng, mùi vị và hương thơm của cà phê.

Có nhiều mức độ rang khác nhau, tùy thuộc hạt cà phê. Mỗi mức độ rang khác nhau, cà phê hạt có những đặc điểm khác nhau.

Rang vừa (Medium) là mức rang mà MILANO COFFEE áp dụng cho các sản phẩm của mình. Cà phê sẽ có vị đắng dịu, vị ngọt tăng dần, có hương thơm đặc trưng của cà phê rang.

Vì sử dụng hệ thống hiện đại có kiểm soát nhiệt độ – độ ẩm. Vì thế các chuyên gia liên lục theo dõi, kiểm tra nên những mẻ rang luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt, hệ thống rang có bộ phận xử lý khói thải nhằm hạn chế tối đa vấn đề môi trường và sức khỏe mọi người xung quanh.

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 8 phối trộn cà phê
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 8

Bước 8: Phối trộn cà phê – Hành trình hạt cà phê

Sau khi mẻ rang được hoàn thành cà phê theo đường ống dẫn tới bồn chứa phối trộn. Tại đây các chuyên gia tiến hành phối các loại cà phê với nhau để được sản phẩm cuối cùng.

Bồn chứa phối trộn cà phê với công nghệ khép kín, giúp kết hợp và lưu giữ trọn vẹn chất lượng cà phê.

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 9 xay và đóng gói
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 9

Bước 9: Xay và đóng gói

Nếu sản phẩm là cà phê bột thì sẽ bước vào giai đoạn xay cà phê. Tại đây, cà phê được xay nhỏ thật đều nhau để dậy mùi thơm đặc trưng.

Nếu sản phẩm là cà phê hạt thì bỏ qua bước xay tiến thẳng tới bước đóng gói.

Một lưu ý đặc biệt là cà phê sau khi rang xay được đóng gói ngay để giữ trọn hương vị thơm ngon. 

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 10 kiểm định chất lượng
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 10

Bước 10: Kiểm định QA – QC, đảm bảo chất lượng đầu ra

Sau khi sản xuất, các sản phẩm cà phê sẽ được đưa đến phòng kiểm định. Đây là khu vực kiểm tra chất lượng các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Lô hàng sau khi được kiểm tra đủ chất lượng sẽ được vận chuyển đến kho. 

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 11 phân phối ra thị trường
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 11

Bước 11: Thành phẩm cà phê phân phối ra ngoài thị trường

Các thành phẩm cà phê của MILANO COFFEE sẽ tiếp tục cuộc hành trình di chuyển từ nhà máy sản xuất Củ Chi đến kho Công ty để sẵn sàng phân phối ra thị trường. 

hành trình sản xuất cà phê milano - bước 12 thưởng thức cà phê
hành trình sản xuất cà phê milano – bước 12

Bước 12: Thưởng thức ly cà phê Milano thơm ngon – hành trình hạt cà phê

Cuối hành trình là một cái kết đẹp cho tất cả nỗ lực, tỉ mỉ. Từ người nông dân cho đến nhân viên pha chế đảm nhiệm công việc tạo ra những ly cà phê thơm nồng chuẩn vị MILANO COFFEE.

Chính là ly cà phê MILANO COFFEE mà Anh Chị đang thưởng thức. Cảm ơn Anh Chị đã luôn đồng hành cùng MILANO COFFEE.

Liên hệ với MILANO COFFEE để được hỗ trợ, tư vấn các mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền tối ưu và phù hợp với Anh Chị nhất.

Xem thêm chia sẻ về kinh nghiệm quản lý quán cà phê

Hotline nhượng quyền: 1900 63 68 73