Nhắc đến hai chữ bình dân người ta thường nghĩ ngay đến một mặt hàng, dịch vụ với giá cả phải chăng hoặc chi phí thấp. Hay thể hiện một phong cách sống bình dị. Chẳng biết tự bao giờ mà cà phê bình dân đã trở thành một dòng chảy văn hóa qua bao thập kỷ.

Nét đẹp trong phong cách cà phê bình dân: Dung dị, gần gũi và đầy thân quen

Việt Nam nhờ mẹ thiên nhiên ưu đãi với vùng đất đỏ Bazan màu mỡ cùng đôi bàn tay chăm bẵm của người nông dân cần mẫn đã nuôi dưỡng nên hạt cà phê thơm ngon, đầy chất lượng. Có lẽ vì thế mà cà phê đã trở thành thức uống phổ biến không thể thiếu trong cuộc sống người Việt.

Cà phê bình dân đã có mặt từ rất lâu gắn liền với hình ảnh mộc mạc, gần gũi và thân quen trải dọc các con đường từ trong hẻm ra ngoài phố, từ nông thôn đến thị thành.

Không chỉ vậy cà phê bình dân còn thể hiện một phong cách sống giản dị, đơn giản lại chẳng hề cầu kỳ khoa trương. Do đó những người thưởng thức cà phê bình dân cũng không đặt yêu cầu cao về thiết kế hay trang trí quán, quan trọng là thức uống hợp khẩu vị với họ.

Cà phê bình dân không chỉ là câu chuyện thưởng thức mà còn là một nếp sinh hoạt quen thuộc hàng ngày của người Việt mang một hình ảnh đặc trưng và phục vụ nhu cầu tối thiểu. Ở đó mọi người vượt qua sự khác nhau về tầng lớp hay tuổi tác từ bác xe ôm, anh giao hàng đến cô cậu sinh viên, dân văn phòng, ai ai cũng đều có thể thưởng thức được. Cùng với mức giá hợp lý giúp cà phê bình dân có thêm điểm cộng trở thành thức uống hằng ngày của họ. Chỉ với ly cà phê đen đậm, đắng hay ly cà phê sữa sóng sánh thơm béo cùng vài viên đá mát lạnh đơn giản vậy thôi mà làm ngất ngây biết bao thế hệ.

Từ xưa đến nay gu thưởng thức đã có nhiều sự khác biệt song chính sự gần gũi, quen thuộc cùng sự đồng cảm và thuộc về những giá trị truyền thống đã khiến cà phê bình dân trở thành “sợi dây” vô hình gắn kết vượt qua mọi rào cản mà tồn tại đến ngày nay.

Nhắc đến cà phê bình dân người ta nghĩ đến ngay đến những hình ảnh quen thuộc của bàn cờ tướng, báo giấy, cà phê nóng, là ghế đẩu, vỉa hè,…

Không chỉ có cà phê ngon mà đây còn là khoảng trống bình yên giữa cuộc sống hối hả

Vì lẽ, thú vui ngồi bên cạnh ly cà phê đúng nghĩa, là không gian nhộn nhịp, một bình trà nhôm nóng, xung quanh là những con người đồng điệu về tâm hồn gắn kết họ với lòng yêu thích cà phê với phong cách bình dân.

Cà phê bình dân vẫn sống mãi giữa lòng nhịp sống hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, khiến cà phê bình dân cũng được mặc thêm “áo” mới nhưng vẫn được trân trọng gìn giữ như một nét văn hóa không thể thay thế. Các cửa hàng dần được đầu tư bài bản hơn, mang lại nhiều giá trị hơn và phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng hơn.

Từ đó các chuỗi cà phê bình dân cũng tồn tại lâu đời, gắn bó với thực khách, ngày một phát triển nhờ vào việc nắm bắt tâm lý khách hàng, đầu tư vào chất lượng sản phẩm, cải thiện cơ sở vật chất nhưng vẫn chăm chút giữ nguyên nét mộc mạc về không gian mở, giá thành hợp lý và sự thân thiện gần gũi vốn có.

Thương hiệu cà phê bình dân Milano Coffee

Nhắc về chuỗi cà phê bình dân, không thể không kể đến Milano Coffee – thương hiệu nhượng quyền đã có mặt hơn 10 năm trên thị trường. Chia sẻ với chúng tôi, đại diện Milano Coffee, ông Văn Phú Viễn Phương – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Milano Coffee cho biết: “Chúng tôi định nghĩa rõ ràng khái niệm “bình dân” không phải là xuề xòa, sao cũng được, bình dân đối với Milano Coffee là sự thoải mái, được thể hiện qua không gian, dịch vụ và sản phẩm phục vụ đến phần đông khách hàng. Chúng tôi đặt tiêu chí các cửa hàng của hệ thống Milano Coffee phải sạch sẽ, gọn gàng.”

Khách hàng đến với Milano Coffee không chỉ tìm kiếm trải nghiệm bình dị mà còn ghé đến như những người bạn thân quen. Vì vậy trong suốt một thập kỷ qua, Milano Coffee phục vụ trên tinh thần tiếp đón những người bạn đồng hành của mình bằng những ly cà phê chất lượng, dịch vụ sạch sẽ, thoải mái và lịch sự len lỏi tại 58 tỉnh thành khắp các nẻo đường trên mảnh đất hình chữ S. Bên cạnh đó, việc xây dựng, gìn giữ một không gian gần gũi mang đậm nét truyền thống đặc trưng của cà phê bình dân đã khiến Milano Coffee trở thành hình ảnh và lựa chọn quen thuộc của một bộ phận khách hàng.

Nguồn CAFEF: https://cafef.vn/ca-phe-binh-dan-ton-tai-va-phat-trien-la-do-tam-hon-nguoi-viet-2022071916090455.chn

Xem thêm

  1. DANH SÁCH CỬA HÀNG MILANO COFFEE TRIỂN KHAI THỨC UỐNG CÀ PHÊ SỮA ĐÁ ĐẬP - HƯƠNG VỊ CŨ - KHỞI ĐẦU MỚI
  2. “Công thức 1.000” của ông chủ cà phê Milano
  3. TỪ QUÁN CÀ PHÊ BÌNH DÂN ĐẾN “ĐẾ CHẾ” 1.800 ĐỐI TÁC NHƯỢNG QUYỀN
  4. DANH SÁCH CỬA HÀNG MILANO COFFEE MỞ BÁN THỨC UỐNG MỚI
  5. BẢN TIN PHÁT TRIỂN VÀ NÂNG TẦM HẠT CÀ PHÊ VIỆT TRÊN SÓNG HTV9
Góc báo chí Góc báo chí