CÀ PHÊ RANG MỘC PHA MÁY – XU HƯỚNG THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI

Hương vị cà phê đậm đà từ lâu đã trở thành một phần quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt Nam như một “nghi thức” cho mỗi sáng đi làm, sau mỗi giờ tan ca, hay những khi cần tỉnh táo để làm việc,…

Cà phê không còn là thức uống nhanh mà đó là cả một nét văn hóa của người Việt.

Đi theo dòng chảy hiện đại, cà phê được pha bằng máy ngày càng được ưu chuộng, để cho ra đời những ly cà phê take away nhanh gọn hơn. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không chỉ gói gọn ở lựa chọn ly cà phê pha phin truyền thống. Trong lần ra mắt menu mới này, Milano dành thêm sự lựa chọn “Cà phê rang mộc pha máy” đến những thực khách “sành” cà phê.

Cà phê rang mộc pha máy là gì?

Cà phê rang mộc pha máy được sử dụng nguyên liệu cà phê rang mộc 100% nguyên chất không được tẩm ướp bất cứ phụ phẩm vào hạt cà phê, giữ nguyên hương vị, chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng hạt cà phê.

Toàn bộ quy trình cà phê rang mộc pha máy đảm bảo được 4 yếu tố: Chất lượng cà phê, nhiệt độ nước, lượng nước và thời gian pha cà phê để có được một tách cà phê hoàn hảo.

Cà phê pha phin và Cà phê rang mộc pha máy có gì khác nhau? 

Qua bao dòng chảy của thời gian, ly cà phê pha phin truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt vẫn luôn mang một nét đặc trưng riêng, sánh đượm, đậm đà.

 

Trải qua 9 năm hoạt động, đây vẫn luôn là thứ thức uống chủ đạo và cũng là nguồn doanh thu chính của Milano, bởi sự đa dạng về hương vị:

  • Cà phê Hazelnut
  • Cà phê truyền thống
  • Cà phê phong cách
  • Cà phê sành điệu
  • Cà phê Moka

Cà phê pha phin được lựa chọn khi có sẵn bột cà phê chất lượng, có nhiều thời gian, có kinh nghiệm pha ngon. Pha phin có thể tạo ra ly cà phê có hương vị riêng bằng cách điều chỉnh nguyên liệu, cách pha. Chờ từng giọt cà phê rơi tí tách, là sở thích đặc biệt của dân “ghiền” cà phê. Rồi nhâm nhi ly cà phê, chậm rãi từ từ để tận hưởng trọn vẹn hương vị và nói chuyện, hút thuốc bên ly cà phê.

Ngược lại, với cà phê rang mộc pha máy là nét đặc trưng của nơi công sở, của cuộc sống hiện đại, là loại máy không thể thiếu ở các quán cà phê để tạo ra nhiều ly cà phê thơm ngon gần như cùng một lúc, dành riêng cho những người bận rộn, những người thích hương vị cà phê nguyên chất hay có sở thích uống cà phê không quá cầu kỳ, đặc biệt.

Cà phê pha phin Cà phê rang mộc pha máy
Nguyên liệu – Bột cà phê xay sẵn

– Độ mịn của bột cà phê phụ thuộc người mua

– Nhiều hay ít phụ thuộc người pha

– Thường lẫn tạp chất

– Hạt cà phê xay trực tiếp trong máy

– Có thể điều chỉnh xay thô, vừa, mịn cho mỗi lần pha

– Mỗi lần xay lượng vừa đủ cho 1 ly

– Nguyên chất đến 90 – 98%

Nhiệt độ nước – Khó kiểm soát – Kiểm soát được ở 96 độ C
Lượng nước – Phụ thuộc người pha – Cố định khoảng 14ml cho 1 ly cà phê
Thời gian pha – Khá tốn thời gian – Khoảng 26 giây
Kỹ thuật pha – Đơn giản

– Bột cà phê được nén bằng tay

– Nước chảy từ từ qua bột cà phê nhờ trọng lực

 

– P hải biết sử dụng máy pha cà phê

– Bột cà phê được nén chặt bằng máy

– Hơi nước áp suất cao thẩm thấu qua bột cà phê

Thành phẩm – Hương vị các ly cà phê không đồng đều

– Ảnh hưởng mùi của phin

– Cà phê sánh

– Có thể vẩn đục nếu bột cà phê quá mịn hoặc lỗ lọc của phin quá lớn

– Hương vị các ly cà phê khá đồng đều

– Mùi cà phê đậm đặc

– Cà phê xốp nhẹ như kem

– Ít bị vẩn đục do sử dụng bộ lọc tinh của máy thay cho lọc bằng phin

Điều chỉnh theo sở thích – Điều chỉnh theo sở thích – Điều chỉnh theo sở thích
Ứng dụng – Vừa pha vừa tận hưởng mùi thơm của cà phê, giúp thư giãn tinh thần – Pha cà phê rất nhanh, phù hợp với nơi công sở hoặc người bận rộn
Vệ sinh – Dễ rơi vãi cà phê khi pha

– Vệ sinh bộ phin pha cà phê rất dễ dàng

– Không rơi vãi cà phê khi pha

– Vệ sinh máy khó khăn hơn bộ phin

 

Sau 2 tháng triển khai Cà phê rang mộc pha máy tại chuỗi Milano Coffee Premium (cửa hàng sở hữu), sản phẩm đã dành được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

Không chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu cà phê rang mộc, đảm bảo hương vị tự nhiên, Cà phê rang mộc pha máy được ra mắt thị trường với diện mạo sang trọng, cà phê đựng trong hũ thủy tinh, nút bần, được nhiều người đón nhận vì những gì mộc mạc và đơn giản nhất. Đó chính là tính thân thiện với môi trường và luôn an toàn cho sức khỏe là những giá trị đã trở thành phương châm lựa chọn của Milano Coffee hiện nay.

Xu hướng sử dụng cà phê pha máy ngày càng được lựa chọn không chỉ bởi sự tiện ích, tiết kiệm thời gian mà còn tạo nên những ly cà phê có hương vị thơm ngon, đáp ứng được những tiêu chuẩn của người sử dụng.