Thời tiết nắng nóng nhu cầu tiêu thụ các thức uống mát lạnh ngày càng tăng cao. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta chọn kích thước và loại đá phù hợp. Đối với kinh doanh quán cà phê thì đá viên nhỏ là lựa chọn tốt nhất tuy nhiên chúng lại nhanh tan. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 2 lưu ý giúp bảo quản đá tan lâu hiệu quả hơn trong kinh doanh.

1. Chú ý đến kích cỡ của đá 

Chú ý đến kích cỡ của đá

Kích cỡ của đá ảnh hưởng rất nhiều đến việc bảo quản. Muốn đá lâu tan nên chọn những khối đá lớn. Chúng nhờ có diện tích tiếp xúc lớn nên sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc với không khí điều này giúp khối đá lớn thường lâu tan hơn so với những khối đá. Nếu bảo quản đúng cách, đá có thể giữ được 3 – 4 ngày mà không tan.

Nếu cơ sở kinh doanh phải dùng đá viên có thể mua số lượng đủ dùng trong ngày sau đó dùng tới đâu thì khui bao tới đó, những bao chưa dùng cứ để như thế mà bảo quản. Điều này tránh đá viên tan nhanh rất hiệu quả.

2. Quan tâm đến dụng cụ đựng và bảo quản đá

Các hộ kinh doanh nhỏ thường sử dụng tủ đông để bảo quản đá, nhưng đối với các cơ sở kinh doanh lớn hoặc các quán cà phê thì đá viên được bảo quản trong thùng đá chuyên dụng.

Quan tâm đến dụng cụ đựng và bảo quản đá

Một số lưu ý khi sử dụng thùng đá để bảo quản đá: 

  • Sử dụng thùng đựng đá cách nhiệt: Thùng xốp là phương án tối ưu vì chất liệu rẻ và dễ mua. Khi bảo quản trong thùng xốp nhiệt độ trong thùng sẽ ổn định tránh nhiệt độ bên ngoài xâm nhập vào làm đá nhanh tan hơn. 
  • Sử dụng giấy bạc để giữ đá: Giấy bạc có khả năng giúp đá lâu tan hơn, như chức năng tráng bạc bên trong ruột phích. Sử dụng giấy bạc bọc bên ngoài để bảo quản đá giúp đá khó tan hơn. 
  • Sử dụng thùng đựng đá sáng màu: Màu sáng thường hấp thụ nhiệt kém hơn các màu tối, vậy nên đá được bảo quản trong thùng đựng sáng màu thường bảo quản được lâu hơn do hấp thụ nhiệt từ bên ngoài kém.
  • Khi không sử dụng hãy đóng chặt nắm thùng đá: Điều này giúp lượng nhiệt bên trong không bị thất thoát ra ngoài.
  • Bọc thùng đá trong khăn ướt: Đây là một trong những ý tưởng độc đáo, thú vị, được đánh giá là một trong những cách giúp đá lâu tan hơn. Chúng ta nên giữ cho khăn có độ ẩm nhất định khi sử dụng bảo quản đá bởi quá trình bay hơi sẽ giúp làm lạnh thùng đá hiệu quả.

Trên đây là 2 lưu ý mà MILANO COFFEE chia sẻ để giúp bảo quản đá tan lâu hiệu quả. Chúc có thêm kiến thức bảo vệ đá tốt hơn tránh thất thoát nguyên liệu trong kinh doanh.

Nếu cần được hỗ trợ Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với MILANO COFFEE để được tư vấn thêm các mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

Xem thêm

  1. RA MẮT ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU MILANO - TRIATHLON NGUYỄN THỊ KIM CƯƠNG 
  2. DANH SÁCH CỬA HÀNG MILANO COFFEE TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH "CHẠM LÀ XOAY - TRÚNG THƯỞNG NGAY"
  3. DANH SÁCH CỬA HÀNG MILANO COFFEE TRIỂN KHAI THỨC UỐNG CÀ PHÊ SỮA ĐÁ ĐẬP - HƯƠNG VỊ CŨ - KHỞI ĐẦU MỚI
  4. MỞ QUÁN CÀ PHÊ NHỎ - TƯỞNG DỄ MÀ KHÔNG DỄ 
  5. CHIẾN LƯỢC GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG CŨ CHO QUÁN CÀ PHÊ
Tin tức Tin tức