TUYỆT CHIÊU PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH

TUYỆT CHIÊU PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH 

Hằng ngày, cửa hàng phải đón tiếp và phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, trong đó anh chị gặp phải không ít những tình huống “khó xử” với khách hàng, đòi hỏi người bán, phục vụ cần phải bình tĩnh và khéo léo để có thể đưa ra cách giải quyết phù hợp và tối ưu nhất. 

Do vậy, anh chị chủ quán cần trang bị cho mình và đào tạo nhân viên những kỹ năng cơ bản để có thể phục vụ, xoa dịu những khách hàng khó tính từ đó đem đến cho họ những trải nghiệm thoải mái tại cửa hàng.   

Cùng Milano Coffee tìm hiểu những tuyệt chiêu để phục vụ những vị khách khó tính qua bài viết này nhé. 

  1. Luôn tạo sự vui vẻ, gần gũi với khách hàng thuyết phục họ. 

Trong bất kì loại hình dịch vụ nào thì việc chăm sóc khách hàng chu đáo, thể hiện thái độ thân thiện, tấm lòng cởi mở với khách hàng không chỉ đem lại sự hài lòng và niềm tin mà còn khiến họ từ những vị khách lạ trở thành khách quen. Hơn thế nữa, điều này có thể đem đến cho cửa hàng của anh chị thêm nhiều khách hàng mới. Một sản phẩm tốt, dành được tình cảm từ phía khách hàng luôn phải đảm bảo hai yếu tố song hành chính là dịch vụ và thái độ phục vụ. 

Do tính chất công việc, những người làm dịch vụ thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều nơi khác nhau. Vì vậy, hãy luôn giữ một tâm thế thoải mái sẽ giúp  chúng ta dễ dàng thuyết phục, xoa dịu những vị khách hàng khó tính. 

Hồi đáp nhanh chóng và rõ ràng
Phục vụ khách hàng

Có rất nhiều tình huống có thể xảy đến với cửa hàng như: Khách phàn nàn về chất lượng dịch vụ; khách có thái độ tiêu cực trong quá trình phục vụ; những tình huống xung đột xảy đến,… đòi hỏi những người phục vụ phải luôn giữ bình tĩnh, thể hiện thái độ hòa nhã, tấm lòng cởi mở với khách hàng để có thể giải quyết các vấn đề một cách êm đẹp. 

2. Tận dụng lợi thế của bản thân – TUYỆT CHIÊU PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH. 

Điều này đòi hỏi những người phục vụ, nhân viên phải tận dụng tối đa những ưu điểm của bản thân bằng những kinh nghiệm vốn có: Sự khéo léo, bình tĩnh, kỹ năng giao tiếp rõ ràng, kỹ năng xử lý tình huống,…

Một số vấn đề xảy đến khiến chúng ta không thể lường trước được, hoặc tệ hơn là khách hàng có những cảm xúc tiêu cực. Do đó, hãy luôn chuẩn bị một tâm thế thoải mái, những giải pháp xử lý linh hoạt từ kỹ năng và kiến thức bản thân để đưa ra cách giải quyết tốt nhất. 

3. Giúp khách hàng giải quyết những thắc mắc. 

Bất cứ ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ nào cũng đều sẽ nhận những phản hồi từ khách hàng. Họ có thể cư xử nhẹ nhàng, có thể đúng hoặc sai nhưng đôi khi cũng có những vị khách quá khích, thô lỗ. 

Để có thể giải quyết một cách khéo léo những khiếu nại, thắc mắc của khách hàng anh chị chủ quán nên có những lưu ý dưới đây: 

  • Thấu hiểu khách hàng: Việc này sẽ giúp anh chị nắm bắt được tâm lý và tính cách của khách hàng từ đó đưa ra được những câu trả lời phù hợp. 
  • Học cách lắng nghe khách hàng: Làm cho khách hàng cảm thấy nhân viên phục vụ đang đồng cảm với họ trong cùng một vấn đề. Từ đó, họ sẽ dễ dàng bày tỏ những khó khăn, vấn đề của họ, chúng ta cũng sẽ dễ dàng giải quyết chúng hiệu quả hơn.
  • Tránh sử dụng những lời khẳng định tiêu cực như “Anh sai rồi”, “Không có chuyện đó ở đây”, “Chị nhầm rồi”,… chúng ta nên hạn chế sử dụng, để tránh đẩy những vấn đề đi xa hơn và khiến cho khách hàng càng cảm thấy khó chịu. 

Anh chị cũng đừng quên sau khi giải đáp những thắc mắc của khách hàng hãy hỏi lại xem họ đã hiểu và thỏa mãn với câu trả lời đó hay chưa. Điều này giúp khẳng định rằng anh chị đã giải quyết triệt để thắc mắc của họ, thể hiện sự quan tâm của quán đối với khách hàng. 

4. Tìm hiểu nguyên nhân. 

Khi thấy khách hàng khó chịu, hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao và giải quyết vấn đề một cách triệt để. Mặc dù không dễ chiều lòng hoặc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, nhưng bằng sự lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm của anh chị sẽ giúp họ bình tĩnh lại hơn, giảm bớt những khó chịu trong lòng, khi đó họ mới có thể sẵn sàng thoải mái để giải quyết vấn đề.

Tận tâm phục vụ khách hàng
Tận tâm phục vụ khách hàng

5. Biết cách nói lời xin lỗi và cảm ơn.

Sau những phản hồi, thắc mắc của khách hàng, anh chị hãy nên nói một lời xin lỗi và cảm ơn để họ cảm thấy được quan tâm và coi trọng. Nhờ vào sự khéo léo, điềm tĩnh và mềm dẻo trong cách xử lý tình huống, sẽ là cách để cửa hàng của anh chị tạo được lòng tin, sự yêu mến và duy trì mối quan hệ với khách hàng. 

Khách hàng khó tính hay chúng ta chưa đủ tốt
Khách hàng khó tính hay chúng ta chưa đủ tốt

6. Trung thực, thật thà. 

Đây có thể được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành dịch vụ, giúp nhân viên, phục vụ có được sự hài lòng, tin tưởng từ khách hàng.

Trong ngành dịch vụ bất kỳ ai cũng sẽ gặp rất nhiều tình huống bất ngờ, oái oăm. Nhưng nếu người phục vụ tinh tế, chịu khó học hỏi và giữ thái độ chuyên nghiệp thì việc xử lý tình huống khách hàng phàn nàn là điều không quá khó. Trải qua những khó khăn, thử thách này sẽ góp phần nâng cao kỹ năng của người phục vụ, qua đó được sự tin tưởng, quý mến và tăng lượng khách hàng trung thành đến với quán. 

Hy vọng rằng với những “tuyệt chiêu” mà Milano Coffee cung cấp cho anh chị sẽ giúp cửa hàng sẽ có thể có thêm những cách xử lý, giải pháp để phục vụ những vị khách hàng khó tính. 

Tuyệt chiêu phục vụ khách hàng khó tính
Tuyệt chiêu phục vụ khách hàng khó tính

Liên hệ với Milano Coffee để được hỗ trợ, tư vấn các mô hình kinh doanh tối ưu và phù hợp với anh chị nhất.

Hotline nhượng quyền: 1900 63 68 73