LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU LÂU HƠN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU LÂU HƠN?

Trong pha chế, bảo quản nguyên liệu là một quy trình vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến mùi vị, hương thơm của các loại đồ uống. Nếu bảo quản sai cách có thể làm giảm chất lượng thậm chí hư hỏng không thể sử dụng được nữa.

Hãy cùng xem ngay bài viết của Milano Coffee để biết cách bảo quản các nguyên liệu và cho ra những thức uống ngon đúng điệu cho quán của mình nhé!

  1. Cách bảo quản cà phê hạt

Việc bảo quản cà phê là cực kì quan trọng vì đây là loại hạt có khả năng hấp thụ mùi rất cao với những mùi xung quanh nó khi tiếp xúc không khí.

Cà phê thường được đựng bằng bao bì, trong đó bao Zipper là lựa chọn tiện lợi và tương đối an toàn để đảm bảo độ tươi ngon của cà phê.

Cách bảo quản cà phê hạt thơm lâu hơn
Cách bảo quản cà phê hạt thơm lâu hơn

Để bảo quản hạt cà phê sau khi đã mở túi, anh/chị nên cho chúng vào những chiếc lọ, hủ thủy tinh kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp, tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao.

Mặc dù nên bảo quản cà phê hạt ở nơi thoáng mát, nhưng anh/chị không nên để nó trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên đặc trưng của cà phê.

Khi lấy cà phê sử dụng thì nên dùng lượng vừa đủ, không để quá nhiều trong phễu như thế sẽ bị bay mùi cà phê làm giảm chất lượng sản phẩm.

  1. Bảo quản nguyên liệu các loại bột: Phô mai, trà xanh, trà sữa, ca cao, frappe,…

Các loại bột dễ ẩm ướt chính vì vậy mà anh/chị cần bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản ở nhiệt độ thường. Bên cạnh đó anh/chị cũng nên thường xuyên kiểm tra chất lượng nguyên liệu trước khi sử dụng.

 

 

  1. Bảo quản nguyên liệu các loại trái cây (Đào, vải, tắc,…) và trái cây khô (Táo đỏ, nhãn nhục)

Các nguyên liệu này nếu sử dụng không hết, anh/chị hãy đóng nắp đậy kỹ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Một lưu ý nhỏ là không nên bỏ muỗng vào bên trong hộp sau khi đã sử dụng điều này sẽ dễ làm các liệu nguyên vật liệu nhanh hư, giảm thời gian sử dụng.

  1. Bảo quản nguyên liệu các loại Foam: Phô mai, sữa dừa

Foam sau khi thực hiện, anh/chị cho vào hộp có nắp đậy kín để tránh nhiễm mùi, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4 – 9 độ C và dùng hết trong 3 ngày. Foam dễ cứng khi đặt ở nhiệt độ lạnh nên anh/chị thực hiện lượng foam vừa đủ dùng mỗi ngày.

Một lưu ý nữa là không khuấy foam nhiều, bắt buộc phải để trong tủ lạnh, không để bên ngoài quá lâu.

Trên đây là một số thông tin về cách bảo quản nguyên vật liệu trong pha chế tại quán cà phê, hi vọng với hướng dẫn này anh/chị sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mua nguyên vật liệu.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900636873

Trân trọng!