BÍ KÍP CHỤP HÌNH CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN

BÍ KÍP CHỤP HÌNH CHO QUÁN CÀ PHÊ

Hình ảnh thương hiệu có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến thiện cảm và sự lựa chọn điểm đến của khách hàng.

Để phô bày được hết không gian, cũng như chụp được những bức ảnh đẹp cho quán cà phê của mình là việc chưa bao giờ đơn giản và cần nhiều kinh nghiệm để có thể tạo ra được những tấm ảnh đẹp thu hút thị giác. 

Trong bài viết này, Milano Coffee sẽ chia sẻ những “bí kíp” giúp anh chị hoàn thiện hơn nữa những bức hình quán cà phê của mình. 

1. Chất lượng hình tốt

Để có một bức ảnh tốt cũng như dành được thiện cảm của người xem đầu tiên ánh sáng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, giúp cho những tấm hình ít bị nhiễu và trong đẹp, tự nhiên hơn.

Anh chị phải chọn được mức ánh sáng phù hợp trong quá trình chụp hình để có được tác phẩm tốt nhất. Một vài lưu ý để có một bức hình với ánh sáng tốt:

 • Canh giờ “vàng”:

  Ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ cho anh chị những tấm ảnh tốt. Tuy nhiên thời gian chụp ảnh lý tưởng nhất rơi vào khoảng từ 8 – 10h sáng và 3 – 5h chiều, lúc này ánh sáng không quá chói và gắt.

 • Nói không với chụp ngược sáng – thiếu sáng:

  Việc chụp ngược sáng sẽ không phô bày được sản phẩm một cách rõ ràng, biểu thị ánh sáng không tốt dễ dẫn đến những bức ảnh của anh chị sẽ bị nhòe, xuất hiện các chấm nhiễu.

 • Điều chỉnh độ sáng trên sản phẩm:

  Khi chụp hình anh chị hãy nhớ chạm tay vào màn hình tại vị trí của sản phẩm hoặc không gian cần sáng hay tối, cũng như lấy nét được sản phẩm, để tránh tình trạng không rõ nét.

 • Đừng quên ánh sáng nhân tạo:

  Trường hợp chụp buổi tối hoặc môi trường thiếu sáng, anh chị cũng có thể tận dụng đèn điện để đảm bảo có được bức hình sáng nét đúng ý.

Ngoài ra, hình ảnh chụp ra phải rõ, không bị rung tay, nhòe hay mờ, kiểm tra ống kính hoặc camera không bị bụi, bẩn việc này giúp cho nước ảnh trong, đảm bảo chất lượng hình.

2. Một tấm hình sạch

Một phông nền sạch, đều màu, bàn ghế được sắp xếp thẳng hàng, mọi thứ đúng vị trí, hạn chế việc sử dụng đồ nhựa hay vật dư thừa trong hình sẽ giúp bức ảnh của anh chị trở nên đẹp mắt hơn.

Bên cạnh đó, để chụp được những thức uống đẹp mắt, anh chị có thể tận dụng mọi mặt phẳng có sẵn trong nhà như sàn gỗ, giường, bàn gỗ lớn để làm nền cho bức ảnh của mình.

3. Dấu ấn khách hàng

Nên tận dụng không gian quán khi có khách để tạo sự sinh động, tuy nhiên điều này dễ mắc phải lỗi dính quá nhiều người xung quanh với nhiều hoạt động khác nhau khiến bức ảnh trở nên rối mắt. Vì vậy để có được những bức ảnh đẹp, anh chị hãy cố gắng chọn góc sao cho thoáng và đỡ lộn xộn nhất có thể.

Bên cạnh đó anh chị nên chọn một vài cá nhân có hoạt động nổi bật (ví dụ như một nhóm bạn đang trò chuyện uống nước, một anh khách đang uống cà phê và đọc báo) để đưa vào khung hình. Có thể báo trước với khách mình sẽ chụp hình để khách cũng chọn tư thế ngồi đẹp nhất.

4. Cây xanh và đèn

Việc bày trí thêm nhiều phụ kiện chụp ảnh được trang trí xung quanh đồ vật trung tâm sẽ tạo sự thu hút, bắt mắt cho bức ảnh và giúp bức ảnh thêm sống động hơn.

Bằng việc trang trí thêm một vài chậu cây nhỏ hoặc đèn vàng luôn tạo không gian lung linh và dịu mắt người xem.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ những mẹo nhỏ giúp cho việc chụp ảnh không gian quán trở nên đẹp mắt. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp anh chị có thể thực hiện được những bức ảnh đẹp cho quán mình.

Nếu anh chị cảm thấy mình cần thêm hỗ trợ thì đừng ngại liên hệ Milano để được tư vấn.

Hotline nhượng quyền: 1900 63 68 73