7 LƯU Ý NÊN LÀM TRONG MÙA DỊCH

CÁC LƯU Ý MÙA DỊCH NÊN LÀM

Do tính chất công việc nên những người kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Vì vậy, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ các quy định phòng chống COVID-19 để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Hãy cùng Milano Coffee thực hiện 7 lưu ý đơn giản nên làm dưới đây dành cho các cơ sở kinh doanh trong mùa dịch:

 1. Cần yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

   

   

 2. Vệ sinh quán sạch sẽ, đảm bảo không gian thoáng đãng,

  không bí bách để giảm thiểu sự lây lan và phát triển của virus. Nếu quán của anh/chị có không gian kín với máy lạnh hoặc quạt bật liên tục, anh/chị nên đảm bảo rằng nhiệt độ trong cửa hàng luôn được giữ ở mức từ 25-27 độ C vì đây là mức vừa mát và thoải mái cho khách nhưng cũng là ngưỡng an toàn, không tạo điều kiện cho virus phát triển và sinh sôi.

 3. Người chế biến, phục vụ phải đeo khẩu trang khi chế biến,

  tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và thức uống; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và thực khách theo hướng dẫn của Bộ Y tế; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không nên bố trí làm việc tại cơ sở, thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định.

 1. Khu vực chế biến, quầy pha chế phải có nơi rửa tay

  Lưu ý mùa dịch này rất quan trọng. Yêu cầu đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và nên trang bị thêm dung dịch sát khuẩn tay cho người sơ chế, chế biến.

 2. Đối với thức ăn và đồ uống mang đi phải được bao gói trong hộp/túi kín,

  Đối với thức ăn và đồ uống mang đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển.

Các lưu ý mùa dịch dành cho quán cà phê
Các lưu ý mùa dịch dành cho quán cà phê
 1. Quán phải có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch

  và có thể trang bị thêm dung dịch sát khuẩn (Gel rửa tay khô); đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng. Có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi.

 2. Không phục vụ cùng lúc quá đông người để bảo đảm khoảng cách an toàn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ở giai đoạn hiện tại rất khó để dự đoán cuộc khủng hoảng này sẽ kéo dài bao lâu và sẽ tác động đến kinh tế như thế nào. Vì vậy, chúng ta cần có những giải pháp, sự chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Mặc dù, virus Corona có sức ảnh hưởng lớn, song điều chúng ta cần làm đó là bình tĩnh để có tâm lý vững vàng, tránh sự hoang mang không đáng có.

Milano Coffee mong rằng chúng ta sẽ một lần nữa sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

 

 

các lưu ý mùa dịch quán cà phê nên làm
7 lưu ý mùa dịch

Tham khảo thêm kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê

THÔNG TIN CHI TIẾT

Xin vui lòng liên hệ hotline: 1900636873

Trân trọng!